Chính sách bảo hành Nhựa Tân Phát

Sản phẩm do thương hiệu Nhựa Tân Phát sản xuất và cung cấp cho khách hàng được bảo hành trong vòng 3 ngày kể từ khi giao nhận hàng cho khách.

Nhựa Tân Phát là một trong những doanh nghiệp sản xuất nhựa nổi tiếng tại Việt Nam. Một trong những chính sách được Nhựa Tân Phát dành nhiều quan tâm và chú trọng đó chính là chính sách bảo hành. Chính sách này giúp cho khách hàng tin tưởng và yên tâm khi mua sản phẩm của Nhựa Tân Phát. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chính sách bảo hành này nhé.

Chính sách bảo hành là gì?

Chính sách bảo hành là một cam kết từ nhà sản xuất với khách hàng về việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, đổi mới sản phẩm hoặc sửa chữa sản phẩm miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là một trong những chính sách quan trọng giúp tăng cường độ tin cậy và trung thực của các doanh nghiệp với khách hàng của mình.

Chính sách bảo hành của Nhựa Tân Phát áp dụng trong trường hợp nào?

Chính sách bảo hành của Nhựa Tân Phát được áp dụng trong các trường hợp như sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, sản phẩm không hoạt động đúng chức năng, sản phẩm bị vỡ hoặc bị phát hiện ra sự cố trong quá trình sử dụng. Thời gian bảo hành của sản phẩm tùy thuộc vào loại sản phẩm mà khách hàng đã mua, thông thường quy định từ 6 đến 12 tháng hoặc kể từ ngày mua sản phẩm.

Quy trình bảo hành

Để được hưởng quyền lợi bảo hành của Nhựa Tân Phát, khách hàng cần phải có các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra sản phẩm, đảm bảo sản phẩm bị lỗi kỹ thuật hoặc không hoạt động đúng chức năng.

Bước 2: Liên hệ đại diện khách hàng của Nhựa Tân Phát để được tư vấn và hướng dẫn cách thực hiện bảo hành.

Bước 3: Gửi sản phẩm đến địa chỉ bảo hành của Nhựa Tân Phát hoặc đợi đội ngũ kỹ thuật viên tới tận nơi để kiểm tra và xử lý sản phẩm. Sau khi sản phẩm được xác định là bị lỗi kỹ thuật, Nhựa Tân Phát sẽ đổi mới hoặc sửa chữa sản phẩm miễn phí cho khách hàng.

Hướng dẫn bảo hành cho khách hàng

Để giúp cho việc bảo hành được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, Nhựa Tân Phát đã hướng dẫn khách hàng thực hiện như sau:

Trước tiên, khách hàng cần kiểm tra sản phẩm định mua hoặc đã mua có đầy đủ tem, phiếu bảo hành hay không.

Khách hàng đọc kỹ thông tin về chính sách bảo hành và quy trình bảo hành của Nhựa Tân Phát.

Kiểm tra thời gian bảo hành của sản phẩm.

Liên hệ đại diện khách hàng của Nhựa Tân Phát để được tư vấn và hướng dẫn cách thực hiện bảo hành.

Đơn vị sẽ kết hợp cùng phía khách hàng để trao đổi và thực hiện bảo hành, đổi trả sản phẩm nhanh nhất.